Món ăn Nhật , nhà hàng Nhật - Ẩm thực Nhật Bản đã không còn quá xa lạ với người Việt Nam.
Mỗi món ăn của xứ sở hoa anh đào là sự hòa trộn khéo léo giữa màu sắc,
hương vị tự nhiên của nguyên liệu, kết hợp với nghệ thuật trang trí
độc đáo và phong cách thưởng thức tao nhã, điềm đạm, thấm đẫm nét văn
hóa của người Nhật.
Ở
thành phố náo nhiệt và năng động như Sài Gòn, món ăn Nhật lại càng phổ
biến, đến nỗi người ta không thể đếm hết được có bao nhiêu quán ăn, nhà
hàng phục vụ món ăn Nhật. Và lại càng khó khăn hơn khi chọn một nhà hàng
ngon theo phong cách Nhật đích thực để thưởng thức những món ăn hấp dẫn.
Một
trong những nơi ẩn chứa tinh hoa của thế giới ẩm thực vô cùng phong phú
và độc đáo đó tại Sài thành và xứng đáng để bạn đặt chân đến chính là Yamada Restaurant. Sở hữu một vị trí “đắc địa” tại trung tâm thành phố, Yamada có
không gian mang đậm lối kiến trúc truyền thống của Nhật Bản với màu sơn
nâu cổ điển, cổng chào tre mộc mạc bên chiếc đèn lồng, lối trang trí
đơn giản, bộ bàn gỗ đen huyền bí, bức mành tre in hình những cô gái Nhật
dịu dàng, duyên dáng trong bộ kimono… Tất cả đưa thực khách đến một
không gian Nhật Bản đích thực để thưởng thức buffet sushi nổi tiếng với thực đơn đa dạng gồm hơn 60 món ăn Nhật Bản đặc sắc.
Sushi
là món không bao giờ thiếu trong các bữa ăn của người Nhật. Có nhiều
loại sushi khác nhau mang đến hương vị và màu sắc đa dạng, nhưng tất cả
đều được chế biến theo một quy tắc chung: Cơm trộn với giấm, kết hợp với
cá sống, trứng cá, rau củ, sau cùng được cuốn trong lá rong biển, mang
đến hương vị độc đáo mà khó ai có thể chối từ.
Đã nhắc đến sushi ở Yamada thì không thể bỏ qua sashimi. Những
lát mực, tôm, sò, cá ngừ, cá hồi được xếp một cách đẹp mắt trên khay gỗ
cùng với củ cải trắng bào sợi và lá tía tô. Sashimi đánh thức các giác
quan thực khách bởi vị cay nồng, vị mặn vừa của nước tương hảo hạng và
vị ngọt tươi ngon, mềm, béo ngậy của cá sống. Củ cải trắng và lá tía tô
ngoài mục đích trang trí còn có tác dụng giúp hương vị sashimi thêm
phong phú, kích thích tiêu hóa sau khi thưởng thức món ăn.
Nigiri
sushi hay còn gọi là sushi nắm, được tạo ra từ cơm được đắp lên bằng
một miếng hải sản tươi sống, ở giữa có một chút wasabi, phía trên thêm
gừng xay nhuyễn hoặc hành
xanh thái nhỏ. Món ăn mang vị dẻo của cơm, mùi thơm từ dấm và chất ngọt
của các loại hải sản tươi sống như tôm, cá ngừ, cá hồi, cá chẽm, mực…
Ngoài ra, Yamada còn
có thực đơn phong phú với nhiều món ăn đặc trưng cho văn hóa ẩm thực Nhật như: Nigizi, gunkan (loại sushi được cuộn với trứng cua, trứng cá
tuyết, trứng cá hồi), temaki (sushi được nặn theo hình nón, bên trong là
cơm, các loại hải sản và rau), makimono, yakimono, salad, maki, mì
udon…
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét